Dùng kem dưỡng mắt như thế nào cho đúng?

Quầng thâm, nếp nhăn và bọng mắt khiến cho gương mặt cả chúng ta trông kém sắc đi nhiều. Đối với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc vùng mắt thì kem dưỡng mắt chính là vị cứu tinh của họ.

Kem dưỡng mắt là mỹ phẩm chăm sóc mắt, giúp bạn giữ độ ẩm, làm giảm quầng thâm, bọng mắt, cải thiện các vùng da bị nếp nhăn. Bởi vì vùng da ở mắt mỏng manh và nhạy cảm ơn nhiều so với da mặt nên khi sử dụng kem dưỡng mắt bạn nên đặc biệt cẩn thận. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng kem dưỡng mắt bạn cần tham khảo

1.   Bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu dùng kem dưỡng mắt?

Dùng kem dưỡng mắt như thế nào cho đúng?

Với nhịp sống hiện đại: ngồi máy tính nhiều, tiếp xúc với điều hòa, máy vi tính, điện thoại,… hoặc chế độ ăn uống và sinh hoạt thất thường khiến cho vùng da quanh mắt của nhiều chị em hiện nay rơi vào tình trạng lão hóa sớm hơn là họ tưởng. Không quá hiếm khi nhìn thấy những nếp nhăn trên đôi mắt, quầng thâm tối xỉn màu ở mi dưới ở các cô nàng chỉ vừa 25 tuổi. Đó là do quy trình chăm sóc da của chị em đã bị lãng quên một bước chăm sóc và dưỡng da vùng mắt – một. Không biết chính xác được rằng nó sẽ lão hóa vào khi nào nhưng có một điều chắc chắn rằng mãi đến tận 30 tuổi bạn mới dùng kem dưỡng mắt thì dường như điều đó đã quá muộn rồi đấy!

2.   Nên chọn kem dưỡng mắt như thế nào?

Kem dưỡng mắt  có thành phần đặc biệt hơn các loại kem dưỡng da thông thường cho nên các XX cần phải rất thận trọng khi lựa chọn, bởi nếu không thì vừa không dưỡng được mắt mà còn vô tình tạo thêm nhiều nếp nhăn hơn nữa.

Kem dưỡng mắt có hai loại là ban ngày và ban đêm. Dù lựa chọn sản phẩm nào thì một kem dưỡng mắt tốt cần có các thành phần dưỡng chất như: Vitamin K (giúp giảm quầng thâm cho mắt), caffein (giúp giảm sưng phồng), silicon (hạn chế nếp nhăn) và vitamin C (giúp tái tạo collagen), vitamin E (giúp dưỡng ẩm).

Ngoài ra, bạn không dùng lẫn lộn hai loại kem ban đêm và ban ngày với nhau. Không nên bôi kem dưỡng da thông thường cho vùng da mắt vì có thể gây tổn thương mắt. Trước khi mua nên chọn loại an toàn tuyệt đối với da. Không thoa các loại tinh dầu lên gần vùng mắt vì có thể gây nguy hiểm.

Dùng kem dưỡng mắt như thế nào cho đúng?

3.   Bôi kem dưỡng mắt như thế nào là đúng?

Đầu tiên bạn dùng ngón đeo nhẫn chấm kem dưỡng lên bầu mắt, tán đều kem nhẹ nhàng theo hướng từ đầu mắt tới đuôi mắt, có thể miết nhẹ. Khi miết tới đuôi mắt nên massage hướng lên phía trên để ngăn nếp nhăn cho mắt nhé. Đặc biệt, cần rửa tay đặc biệt là móng tay thật sạch trước khi thoa kem.

Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng mắt các bạn gái cần lưu ý thói quen sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya hoặc sử dụng máy vi tính, điện thoại quá nhiều để bảo vệ mắt nhé. Đồng thời, chúng ta nên sắm cho mình một chiếc kính râm để ngăn tia cực tím làm ảnh hưởng tới vùng da mắt

Xem thêm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s