Nguyên nhân của da dầu

Mặt nhờn ngoài việc đem lại cho bạn một cái nhìn khó chịu nó còn có thể gây ra mụn đầu đen, mụn trứng cá, mụn ung…. Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu về biện pháp khắc phục về làm thế nào để thoát khỏi khuôn mặt nhờn và da dầu.

nguyen-nhan-cua-da-dau

Nguyên nhân gì cho da dầu

 

Để tìm hiểu làm thế nào để kiểm soát da nhờn, trước hết bạn nên biết về nguyên nhân cho da dầu. Chúng được phân loại như sau:

 

(I) Yếu tố di truyền. Ví dụ, làn da của những người có mái tóc đen sản xuất dầu nhiều hơn tóc vàng;

 

(II) dư thừa bã nhờn (dầu tự nhiên) tiết bởi các tuyến dầu, các chất sáp để bảo vệ làn da của bạn. Điều này quá nhiều tiết bã nhờn làm cho làn da của bạn nhờn, thu hút bụi bẩn và khuôn mặt của bạn trông nhờn, bẩn và khó chịu. Điều này góp phần mụn trứng cá là tốt. ; và

 

(III) Các yếu tố khác, như căng thẳng và những thay đổi trong hoạt động nội tiết tố, mang thai hoặc dùng thuốc tránh thai.

 

Rõ ràng, bạn không thể kiểm soát những nguyên nhân đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn biết lời khuyên về làm thế nào để làm giảm da nhờn, bạn có thể điều trị các nguyên nhân khác cho da nhờn.

 

Da nhờn không xấu: Trên một lưu ý tích cực, da nhờn có những điểm tích cực của nó. Sản xuất các loại dầu tự nhiên của da là một quá trình tự nhiên. Thiên nhiên sản xuất nó để bảo vệ làn da của bạn. Bạn làn da tự nhiên vẫn ngậm nước và do đó, da dầu có xu hướng già đi chậm hơn và phát triển các nếp nhăn ít hơn so với da khô hoặc bình thường và rằng quá muộn trong cuộc sống. Miễn là bạn giữ sạch các lỗ chân lông trên tác dụng, bạn không cần phải lo lắng về làn da dầu của bạn. Làm điều đó thường xuyên nhưng nhẹ nhàng. Hãy thử để rửa sạch các tế bào da chết và dầu dư thừa mà không chà khó khăn như vậy mà nó gây kích ứng da của bạn. Lời cảnh cáo ở đây là, nếu bạn lạm dụng hoặc chà cứng, da của bạn sẽ sản xuất dầu nhiều hơn.

 

Xem thêm:

Mẹo hay hạn chế dầu trên mặt
Kiểm soát dầu trong lỗ chân lông da
Mỹ phẩm Sakura
Chăm sóc da bằng collagen tự nhiên

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s